Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
Post Reply

wasin1974 Offline
Posted : Friday, December 14, 2018 11:48:44 PM(UTC)
Quote
wasin1974

Rank: Newbie

Posts: 15

หนึ่งในรูปแบบที่อยู่อาศัยที่กำลังมาแรงก็คือที่อยู่ประเภททาวน์เฮ้าส์หรือทาว์นโฮม เนื่องด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสะดวกสบายใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวแต่มีราคาที่ถูกกว่ามาก ทำให้หลายๆคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่หันมาสนใจคอนโดทั้งมือหนึ่งและคอนโดมือสองกันมากขึ้น ซึ่งคอนโดที่ได้รับความนิยมก็คงหนีไม้พ้นที่เดินทางได้ง่าย ใกล้กับแหล่งอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนโดที่ติดรถไฟฟ้า เนื่องจากความสะดวกในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ทำให้ที่อยู่อาศัยที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเป็นที่ต้องการเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในบทความนี้จะบอกว่าทำไมถึงเลือกแค่คอนโดทั่วไปยังไม่พอ ต้องเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าถึงจะดี

เหตุผลแรกที่ทำให้คอนโดยิ่งใกล้รถไฟฟ้ายิ่งดีก็คือการอยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า และสถานที่สำคัญต่างๆ ซึ่งมักจะอยู่ใกล้ศูนย์การเดินทางที่สำคัญอย่างสถานีรถไฟฟ้า ดังนั้นถ้ายิ่งเลือกคอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้าก็จะยิ่งมีประโยชน์ไม่ว่าจะในเหตุการณ์ใด เช่น ถ้าหากมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้นก็สามารถไปที่โรงพยาบาลหรือสถานีตำรวจได้ทันท่วงที หรือในวันหยุดถ้าอยากจะไปพักผ่อนหย่อนใจก็มีสถานที่ให้คุณเลือกไปพักผ่อนได้หลากหลายตามสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ดูหนัง ฟังเพลง เป็นต้น การเลือกอยู่คอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้าจึงทำให้ทุกช่วงเวลาในชีวิตเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากขึ้น

นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมแล้ว การมีคอนโดใกล้รถไฟฟ้าก็ทำให้สะดวกต่อการเดินทางไปที่ย่านอื่นๆของกรุงเทพด้วยเช่นกัน ยิ่งในปัจจุบันที่กรุงเทพมีปัญหาเรื่องการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการขยับขยายเส้นทางรถไฟฟ้าให้ครอบคลุมทั่วกรุงเทพมหานครทำให้การมีบ้านหรือคอนโดติดรถไฟฟ้า เช่น คอนโด อโศกคอนโด อ่อนนุชเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนวัยทำงาน เพราะไม่ว่าจะไปลงที่สถานีใดหรือจะเปลี่ยนเส้นทางไปยังรถไฟฟ้าใต้ดินก็ทำได้สะดวก ช่วยประหยัดเวลาจากการฝ่ารถติดไปได้อีกด้วย

อีกเหตุผลหนึ่งที่ควรมีคอนโดติดรถไฟฟ้าก็เพราะว่าพื้นที่ที่ใกล้กับรถไฟฟ้านั้นถือได้ว่าเป็นทำเลทองในการลงทุน เนื่องจากมีแนวโน้มที่ราคาที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะซื้อคอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้าไว้แต่ไม่ได้อยู่ก็ยังสามารถรอขายเก็งกำไรได้ต่อในอนาคต หรือถ้าจะปล่อยเช่าก็มีโอกาสได้ผู้เช่าได้ง่ายด้วยความที่ผู้ที่ทำงานออฟฟิศหลายๆคนต่างก็ก็มองหาที่พักที่ใกล้รถไฟฟ้ากันทั้งนั้น จึงมั่นใจได้แน่นอนว่าการซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้านั้นจะไม่เสียเปล่า

คอนโดเป็นที่อาศัยที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ทั้งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง อยู่สบายแต่มีราคาที่เอื้อมถึงได้ ยิ่งเป็นคอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้ายิ่งทำให้เดินทางได้สะดวกสบาย และอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชนทำให้เข้าถึงบริการและความบันเทิงต่างๆได้โดยง่าย ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าการเดินทาง ราคา และสภาพแวดล้อมเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการเลือกบ้านใหม่สักหลัง ฉะนั้นแล้วการเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าไว้จะเป็นคำตอบให้ได้ทั้งผู้ที่ซื้อไว้อยู่เองหรือผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อเก็งกำไรได้อย่างแน่นอน

Edited by user Monday, December 17, 2018 9:39:41 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Quick Reply Show Quick Reply
Users browsing this topic
OceanSpiders 2.0
Post Reply
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.353 seconds.
ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

คำที่นิยมล่าสุด

ประกาศยอดฮิต