Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
Post Reply

wasin1974 Offline
Posted : Sunday, December 16, 2018 11:48:06 PM(UTC)
Quote
wasin1974

Rank: Newbie

Posts: 15

คอนโดคือที่อยู่อาศัยประเภทอาคารชุดที่แบ่งออกเป็นห้องหลายๆห้อง และแต่ละบุคคลสามารถถือกรรมสิทธิ์ในที่ดินผืนเดียวกันได้ ซึ่งคอนโดนั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือทรัพย์สินส่วนบุคคล ได้แก่ ห้องชุด และส่วนที่สองคือทรัพย์สินส่วนกลางได้แก่ ที่ดินและบริเวณส่วนกลาง
ถ้าหากคุณกำลังสนใจที่จะซื้อคอนโดหรือเช่าคอนโดแล้วล่ะก็ มีหลายเหตุผลเลยทีเดียวว่าทำไมนี่ถึงเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ด้วยความที่คอนโดนั้นมีขนาดเล็กดูแลง่ายและราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว จึงทำให้เป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนที่อยู่คนเดียวหรือที่เป็นครอบครัวเล็ก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับการอยู่คอนโด ดังนั้นลองมาดูข้อดีและข้อเสียของคอนโดดูว่าคำตอบคือใช่สำหรับคุณหรือไม่
ข้อดี
มีความปลอดภัยสูง คอนโดส่วนใหญ่มักจะมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา มีรปภ.ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และใช้ระบบคีย์การ์ดในการเข้าออก ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะมีบุคคลภายนอกแอบแฝงเข้ามาขโมยสิ่งของหรือปีนเข้ามาทางหน้าต่าง และยังมีกล้องวงจรปิดเพียงพอ ซึ่งต่างกันกับหมู่บ้านที่รปภ.ไม่สามารถตรวจตราดูทั้งหมู่บ้านได้อย่างทั่วถึงทุกซอกมุม นอกจากนี้หากเกิดเหตุฉุกเฉินก็ยังมีเพื่อนบ้านมากมายอยู่ใกล้ๆให้คุณร้องขอความช่วยเหลืออีกด้วย
สะดวกสบายมากกว่า คอนโดมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณได้ครบครัน อาทิ เล้านจ์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส คลับเฮ้าส์ ร้านอาหาร เป็นต้น ซึ่งในโครงการบ้านส่วนใหญ่อาจไม่มีไว้รองรับ โดยบริเวณเหล่ายังทำให้คุณได้ใกล้ชิดเพื่อนบ้านมากขึ้น อาจทำให้คุณได้เพื่อนใหม่ๆอีกด้วย
ราคาเอื้อมถึงได้ คอนโดทั่วไปมักจะมีราคาถูกว่าบ้านเดี่ยว ดังนั้นสำหรับคนที่เพิ่งทำงานมาไม่นานนัก มีเงินเก็บไม่มากก็อาจเริ่มต้นซื้อคอนโดเป็นของตัวเองไปก่อน เมื่อมีเงินมากขึ้นและอยากย้ายไปอยู่บ้านเดี่ยวก็สามารถขายต่อหรือปล่อยเช่าคอนโดได้อีกด้วย
ราคาพุ่งขึ้น คอนโดกรุงเทพมีแนวโน้มที่จะราคาสูงขึ้นเรื่อยๆตามราคาที่ดินกรุงเทพ ยิ่งถ้าเป็นคอนโด bts หรือแถว mrt แล้วล่ะก็ยิ่งสามารถเก็งกำไรได้ง่ายเลยทีเดียว
อยู่ใกล้ตัวเมือง ส่วนใหญ่แล้วแล้วคอนโดมักจะตั้งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญหรืออยู่ใกล้ตัวเมือง ดังนั้นจึงเดินทางสะดวก ไม่ว่าจะไปทำงาน ทำธุระ หรือท่องเที่ยวพักผ่อน การอยู่คอนโดก็ช่วยประหยัดเวลาเดินทางให้คุณได้
ข้อเสีย
ไม่ค่อยเป็นส่วนตัว การอยู่คอนโดคือการแชร์ผนังทั้งสี่ทิศร่วมกับคนแปลกหน้า ซึ่งทำให้คุณมีความส่วนตัวได้น้อยกว่าการอยู่บ้านเดี่ยวอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าหากโชคร้ายเจอเพื่อนบ้านเสียงดังแล้วล่ะก็จะรบกวนเวลาพักผ่อนของคุณอย่างมากทีเดียว
กฎเยอะ คอนโดจะมีกฏเกณฑ์ที่แน่นหนากว่าการอยู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการที่ส่วนใหญ่ไม่อนุญาติให้เลี้ยงสัตว์ และจำกัดการตกแต่งต่อเติม ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถออกแบบห้องสไตล์เราได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
ถ้าคุณสนใจจริงๆและยังไม่แน่ใจ ก็ลองไปดูห้องจริงถึงที่ เพราะเมื่อได้ไปสัมผัสบรรยากาศแล้ว อาจจะทำให้คุณตัดสินใจได้ทันทีเลยทีเดียว โดยย่านที่น่าสนใจก็คือคอนโดในกรุงเทพ อย่างแถวรถไฟฟ้าcondo thonglor คอนโด พหลโยธินหรือ คอนโดพร้อมพงษ์หรือจังหวัดใกล้เคียงอย่างคอนโดพัทยา คอนโดหัวหินถ้าหากยังไม่พร้อมที่จะซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ก็อาจจะดูการคอนโดให้เช่าไว้เป็นตัวเลือก
Quick Reply Show Quick Reply
Users browsing this topic
Post Reply
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.180 seconds.
ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

คำที่นิยมล่าสุด

ประกาศยอดฮิต