Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
Post Reply

wasin1974 Offline
Posted : Thursday, December 27, 2018 11:57:19 PM(UTC)
Quote
wasin1974

Rank: Newbie

Posts: 15

คอนโดนั้นเป็นเหมือนลูกผสมระหว่างบ้านและอพาร์ทเมนท์ กล่าวคือเราสามารถเป็นเจ้าของได้เหมือนบ้าน ในขณะเดียวกันก็เป็นมีลักษณะเป็นห้องที่ดูแลรักษาง่ายแบบเดียวกับอพาร์ทเมนท์ สำหรับผู้ที่เคยอยู่แต่บ้านหรือทาวน์โฮม ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อคอนโดก็จำเป็นต้องพิจารณาดูข้อดีข้อเสียแต่ละอย่างให้ถี่ถ้วนเสียก่อน ดังนั้นเราจึงมีข้อดีของคอนโดมาให้คุณได้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นว่าการอยู่คอนโดจะเหมาะกับคุณหรือไม่

1.ข้อดีอย่างแรกเลยก็คือราคาที่จ่ายไปคุ้มค่า เนื่องจากคอนโดมีราคาที่ถูกกว่าบ้านเดี่ยว อีกทั้งการผ่อนคอนโดแต่ละเดือนก็ใกล้เคียงกับค่าเช่าอพาร์ทเมนท์ แต่ต่างกันตรงที่เราได้ถือกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของห้อง จึงสามารถปล่อยให้คนอื่นเช่าคอนโดต่อได้อีก ดังนั้นการซื้อคอนโดจึงคุ้มกว่าเห็นๆ
2. มีคนบำรุงรักษาตัวอาคารให้เสร็จสรรพ ถ้าอยู่บ้านเดี่ยว เราจะต้องรับผิดชอบดูแลด้านนอกของบ้านเอง ไม่ว่าจะตัดแต่งต้นไม้ กวาดหน้าบ้าน เป็นต้น ซึ่งในคอนโดจึงมีผู้ดูแลตรงนี้ให้แล้ว เราจึงอยู่ในอาคารที่สะอาดเรียบร้อยได้แบบสบายๆ ไม่ต้องเปลืองแรงเลย
3. คอนโดมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณได้ครบครัน อาทิ เล้านจ์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส คลับเฮ้าส์ ร้านอาหาร ที่จอดรถ เป็นต้น ซึ่งในโครงการบ้านส่วนใหญ่อาจไม่มีไว้รองรับ โดยบริเวณเหล่ายังทำให้คุณได้ใกล้ชิดเพื่อนบ้านมากขึ้น อาจทำให้คุณได้เพื่อนใหม่ๆอีกด้วย
4. ตกแต่งห้องได้ตามชอบ ถ้าเป็นอาพาร์ทเมนท์เราจะไม่สามารถตกแต่งห้องได้มากกว่าที่เจ้าของจะอนุญาต แต่ถ้าเป็นคอนโดของเราเองจะทาผนังสีอะไร ตกแต่งอย่างไรก็ไม่มีใครว่า ทำให้คุณใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้เต็มที่
5. ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในชุมชน การอยู่คอนโดต่างจากบ้านเดี่ยวตรงที่มีการพบปะเจอหน้ากันระหว่างเพื่อนบ้านได้ง่ายกว่า ทำให้บรรยากาศเป็นชุมชุนขนาดย่อมๆ ไม่ว่าขึ้นลงลิฟต์ ไปเล่นฟิตเนส ไปว่ายน้ำ ก็จะมีผู้คนรายล้อมทำให้ไม่รู้สึกเหงาแน่นอน
6.คอนโดส่วนใหญ่มักจะมีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา มีรปภ.ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และใช้ระบบคีย์การ์ดในการเข้าออก ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะมีบุคคลภายนอกแอบแฝงเข้ามาขโมยสิ่งของหรือปีนเข้ามาทางหน้าต่าง และยังมีกล้องวงจรปิดเพียงพอ ซึ่งต่างกันกับหมู่บ้านที่รปภ.ไม่สามารถตรวจตราดูทั้งหมู่บ้านได้อย่างทั่วถึงทุกซอกมุม นอกจากนี้หากเกิดเหตุฉุกเฉินก็ยังมีเพื่อนบ้านมากมายอยู่ใกล้ๆให้คุณร้องขอความช่วยเหลืออีกด้วย
7. เป็นสินทรัพย์ที่ทำกำไรได้ คุณสามารถได้กำไรจากการขายคอนโดมือสองหรือให้เช่าคอนโดได้ถ้ารู้จักเลือกทำเลคอนโดให้เช่าในกรุงเทพดีๆ อย่างแถวรถไฟฟ้า เช่น condo thonglor คอนโด พหลโยธินหรือ คอนโดพร้อมพงษ์ หรือจังหวัดใกล้เคียงอย่างคอนโดพัทยา คอนโดหัวหิน

Edited by user Wednesday, January 02, 2019 12:43:03 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Quick Reply Show Quick Reply
Users browsing this topic
Post Reply
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.318 seconds.
ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

คำที่นิยมล่าสุด

ประกาศยอดฮิต