Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
Post Reply

ADPG
Posted : Monday, June 11, 2012 5:17:51 AM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
เรื่องมันก็มีอยู่ว่ามีปัญหา ครับ อยู่ไม่เป็นสุข เด๋วก็น้ำไม่ไหล ไฟดับ ลิฟท์เสีย...ฟังไปฟังมา คุยไปคุยมา ถึงได้รู้ว่า ไอ้ปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่ของ บ.อารียา พร็อพเพอตี้ อีกต่อไป เนื่องจากว่า มีผู้อาศัยกลุ่มหนึ่ง เรียกตัวเองว่าลูกบ้าน จัดตั้งกลุ่มคณะกรรมการ ขึ้นมา บอกว่า บ.อารียา โกงครับ เลยรวมตัวขับไล่ บ.อารียาที่บริหารอยู่เดิมออก แล้วจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมา

จากที่ทางโครงการโฆษณากันว่า เอสเปซ เป็นคอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้า กลับกลาย เป็นมีคณะกรรมการ เหมือนพวก อ.บ.ต. บริหารส่วนตำบล (ตกลงว่านี่เราอยู่จังหวัดอะไรครับ คือ คอนโดพร้อมอยู่เนี่ยะ ไลฟ์สไตล์ ของผู้อยู่อาศัยก็น่าจะรู้อยู่ว่าเป็นคนทำงาน ชีวิตสะดวกสบาย แต่กลับกลายเป็นว่าตอนนี้เรามี อ.บ.ต.เอสเปซ แล้วครับ

เอาปัญหาที่เห็นกันจะจะก่อน ครับ มีใครเคยสังเกตุมั้ยครับว่าทำไมไฟทางเข้า ถึง เปลี่ยนเป็นสีขาว จากแต่ก่อนเป็นไฟส้ม ตอนนี้คอนโดห้องละสามล้านกลายเป็นหอพักนักศึกษาไปแล้ว เนื่องจากไฟขาวราคาถูกกว่าครับ คณะกรรมการ อันชาญฉลาดของเราเห็นว่า หลอดคูลเดย์ไลท์ ให้แสงสว่างมากกว่า ในขณะที่กำลังไฟเท่ากัน

ห้องออกกำลังกาย ปรับเวลาจากปิดเที่ยงคืนเลื่อนมาสี่ทุ่ม ซึ่งสำหรับคนทำงานแล้ว กว่าจะเลิกงานก็ หกโมง ทุ่มนึง แล้วเดินทางอีก ซึ่งในช่วงหลังปรับมาเป็นห้าทุ่มเพราะ มีคนไปร้องเรียนครับ ว่าปิดเร็วเกิน ซึ่งก็ไม่ได้ช่วยอะไร เท่าไหร่

ส่วนไอ้เครื่องที่เสียหายก็ไม่ได้ซ่อมซักที ไม่รู้ว่าต้องรอให้หมดประกันก่อนมั้ย อาจจะเป็นเพราะว่า บ.อารียาได้จดสัญญาไว้กับทาง บ.ผู้จัดจำหน่าย คณะกรรมกวย เลยทำอะไรไม่ได้

ทีนี้ถ้าสังเกตุดีดี จะมีโต๊ะ ร.ป.ภ. มาวางอยู่หน้าทางเข้า เป็น หญิงสาว วัยประมาณ 40 ขึ้น นั่งอยู่ตรงเครื่องอินเตอร์คอมที่จะโฟนไปถึงเจ้าของห้องว่ามีคนมาหาเป็นใคร ซึ่งตามหลักจิตวิทยา ถ้ามีคนนั่งตรงนั้นคงไม่มีใครกล้าใช้ ครับ

ทีนี้ก็ปัญหาที่หลายคนอาจจะมองข้าม แม่บ้านที่คอยสวัสดี เรา ไปไหน ??
คำตอบก็คือแม่บ้านมารยาทดีเนี่ยะเป็น บ.ที่ทางอารียาจ้างมาครับ แต่พออารียาถูกบีบให้ออกก็เลยไม่มีแม่บ้านไง จากที่ต้องมีแม่บ้านคอยดูแลส่วนกลางทุกวัน ก็มีแค่สัปดาห์ละครั้ง

ส่วนบอร์ดประชาสัมพันธ์ที่อยู่ในลิฟท์ ก็เอาบทความรักสุขภาพ กลอนธรรมมะ อะไรไม่รู้ที่ไม่ได้อยากรู้เลยมาใส่ไว้

นี่แค่ปัญหาที่มองเห็นกันได้ทุกคนก่อนนะครับ ว่าเป็นยังไง พวกเราเสียค่าใช้จ่ายส่วนกลางกันเป็นหมื่นๆ เพื่อ?
ผมขอตอบของผมก่อนนะ ที่ยอมจ่ายแพงเนี่ยะ เพราะคุณภาพชีวิตครับ เวลามองไปไหนก็เหนอะไรสวยๆ สะอาดตา กะอีแค่แสงไฟ กับ แม่บ้านเนี่ยะ อันที่จริงก็ไม่เดือดร้อนหรอกครับ แต่ถ้ามันต้องจ่ายค่าส่วนกลางเท่าเดิม แล้ว มองไปรอบตัวดู LOWCLASS เนี่ยะ ผมว่าอยู่หอพักก็ได้นะ

คราวนี้เรามาพูดถึงปัญหาที่ ทุกคนโดน โดนกันทั่วหน้า คือ จอดรถ ล็อคล้อ
อันนี้มีตัวละครครับ ผมยกให้เป็นบทเพื่อนพระเอก คือ หัวหน้ารปภ นั่นเอง เป็นลุงผิวคล้ำๆ ชื่อกระบี่ครับ
บทบาทของแก วันๆไม่ทำเชี่ยอะไร คอยล็อคล้ออย่างเดียว แล้วค่าปรับอย่างที่ทราบดี 1000 บาท ผมถือว่าแพงมาก แต่พอคุยไปคุยมา ก็ปลดให้ ทุกอย่างดูเหมือนไม่มีอะไรใช่มั้ยครับ ผิดแล้วครับ จากครั้งแรกที่โดน เข็ดครับ เลยพยามเดินเรื่องเอกสาร ซึ่งในเอกสารระบุไว้ชัดเจนว่าให้ทำเรื่องภายใน 15 วัน ได้เอกสารมาเป็นใบฟ้าๆ วันที่ 4 มิ.ย. 2555 นับไปอีก 15 วัน ก็เป็นวันที่ 19 มิ.ย. 2555 วันเกิดเหตุ โดนเหมือนเดิมครับ แต่เป็นวันที่ 10 มิ.ย. 2555 ทางผมก็พยามเอาเอกสารไปยืนยันว่า นี่มันยังไม่ถึงเวลา ลุงแกก็ไม่ฟังครับ เดินไปเดินมา แล้วก็เหมือนจะมีปากเสียงกัน ทีนี้ก็มีคนมามุงใหญ่เลยครับ ทั้งผู้จัดการฝ่ายนั้นฝ่ายนี้ กลายเป็นเรื่องใหญ่โต แล้วก็มีพระเอกครับ ขี่ม้าขาว ผมแกก็ขาวๆ เป็นลุงๆ มาออกหน้า (เด๋วผมจะเล่าเรื่องของพระเอกอีกที) บอกว่าผมเป็นเดกต้องขอโทษเค้าเพราะเค้ามีอำนาจสั่งได้ แต่ผมพูดจาไม่ดี เลย ไม่ยอมปลดให้ อ้าว! สรุปกูผิดใช่มั้ย
เพื่อนผมก็บอกไม่ต้องเราไม่ผิด แต่ผมไม่อยากมีปัญหา เลย ต้องไปไหว้แก กลับกลายเป็นว่า ตอนนี้ ผู้พักอาศัยต้องมาไหว้ยาม จากที่แต่ก่อนยามของที่ บ.อารียาจ้างมา คอยสวัสดีเรา จนเราเกรงใจ :-)!! ผมไม่ได้ดูถูกนะครับ แต่เรื่องนี้ผมว่าผมไม่เห็นด้วย เลยพาลทำให้อยากรู้ว่าไอ้ บ.รักษาความปลอดภัย JPI เนี่ยะ ยามได้เงินเดือนเท่าไหร่ เท่าที่คำนวณดูมี 4 คน ต่อ 1 กะ ที่ออฟฟิสมีพอๆกันครับ รายจ่าย 75000 ต่อ 4 คนเท่ากัน แต่:-)ทำงานอย่างกะ สห เจอหน้าเป็นวันทยาหัตถ์ ไม่นั่ง เมื่อยก็เดิน ถามก็บอกว่าถูกฝึกมาแบบนี้ เป็นชายฉกรรจ์ ล่ำสัน ดูแข็งแรง ไม่ใช่ไอ้แก่ที่ผมต้องมาคอยไหว้

คราวนี้มาพูดถึงพระเอกครับ เป็นลุงผมขาวๆ ชอบเดินไปเดินมา
ทุกครั้งที่ผมเห็น แกจะยืนด่านิติบุคคล ด่าเละ
จากที่สืบไปสืบมา ก็รู้ว่าแกเป็นคนที่คอยดูแลเรื่
Mr.pokpak
ความเห็นที่ 1 Posted : Monday, June 11, 2012 6:02:15 AM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
มีงี้ด้วย


nat1234
ความเห็นที่ 2 Posted : Monday, June 11, 2012 8:15:17 AM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
เอ่อ ที่ว่ามาผมว่าทางนิติบุคคลทำไปเพื่อลดค่าใช้จ่ายส่วนกลางนะขอรับ

การที่อยู่ๆ จขกท บอกว่าเพิ่งทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการนิติบุคคล
แสดงว่า จขกท น่าจะไม่เคยได้เข้าร่วมประชุมเลย

สำหรับคนที่อยู่รวมกัน จำเป็นที่จะต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ และทำตาม
ซึ่งนโยบายของทางนิติบุคคล ก้อได้มาจากการนำเสนอ และโหวตในที่ประชุม
ถ้า จขกท มีข้อติชมหรือเสนอแนะ ก้อน่าจะนำเสนอในที่ประชุม

และเมื่อเข้าประชุมแล้ว
แม้ว่า จขกท จะยอมจ่ายค่าส่วนกลางแพงๆ เดือนละหลักหมื่น เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าแบบที่ว่ามา
แต่เพื่อนบ้านในคอนโดคนอื่นอาจจะอยากจ่ายค่าส่วนกลางแค่เดือนละหลักพัน เพื่อคุณภาพชีวิตแบบพอเพียง

ซึ่งถ้าเพื่อนบ้านที่อยากจ่ายค่าส่วนกลางเดือนละหลักพัน มีมากกว่า
จขกท ก้อคงต้องยอมตามมติเสียงส่วนใหญ่นะขอรับ

ปล. คือผมไม่ได้อยู่คอนโดนี้หรอก แต่สงสัยว่าคอนโดระดับล่างแบบนี้ จ่ายค่าส่วนกลางเดือนละเป็นหมื่นเนี่ย เรื่องจริงหรือครับOld Guy
ความเห็นที่ 3 Posted : Monday, June 11, 2012 8:25:32 AM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
สงสัยจะมีปัญหา เรื่องการสื่อสารและบริหารเยอะ

คุณ ADPG ค่อยๆ ตั้งสติและรวบรวมข้อมูล ให้มากๆ และหากมีข้อเสนอแนะ อะไร ก็เอาไปพูดคุยกันในที่ประชุมใหญ่

ลองหา พรบ อาคารชุดมาอ่านนะครับ หากจำไม่ผิด ล่าสุด ก็ฉบับปี 2551 เพราะเราจะได้เข้าใจว่า นิติบุคคล ผู้จัดการคอนโด และกรรมการ มีที่มาอย่างไร และต้องมีหน้าที่ ความรับผิดชอบอย่างไร

การอยู่ร่วมกัน หมู่มาก เช่น คอนโด ก็ ต้องมีกฏระเบียบบังคับ นะครับ คิดว่าลูกบ้านทุกคน คงได้รับเอกสาร กฏระเบียบของคอนโดกันทุกห้อง หากเป็นผู้เช่าลองติดต่อขอจากเจ้าของห้อง หรือขอจากทางนิติ ดู

ค่าปรับค่าจอดรถ จะต้องออกบิล ซึ่งผู้ที่มีหน้าที่ออกบิลน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่การเงินของนิติ ไม่ใช่กรรมการ

สังคมจะดี ก็ต้องมีการช่วยกันดูแล ตรวจสอบครับ ถ้าจะให้ดี คุณ ADPG ลองสมัครเป็นกรรมการ สมัยต่อไปดูนะครับ


t
ความเห็นที่ 4 Posted : Monday, June 11, 2012 2:51:39 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
t


ลูกบ้าน XYZ
ความเห็นที่ 5 Posted : Monday, June 11, 2012 3:40:19 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
ผมในฐานะ ผู้ช่วยกรรมาการ ขอชี้แจ้งกระทู้นี้ครับ

คนที่เขียนกระทู้นี้ เป็นคนที่ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของคอนโดมานานแล้วครับ คือไม่มี Sticker จอดรถ ไม่เคยขอ Sticker จอดรถ เราได้แจ้งโดยโดนติดข้อความประชาสัมพันธ์ให้ยื่นเรื่องขอ Sticker แต่ห้องนี้ไม่เคยสนใจ และปฏิบัติตาม ก็ยังขึ้นอาคารจอดรถแบบไม่มี Sticker (ที่ขึ้นได้เพราะมี Electronic Card ซึ่งตรวจสอบไม่ได้ว่าเอาคันที่ 2 ขึ้นมาจอดหรือไม่) เตือนหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่ยอมปฏิบัติตาม ตามจริงแล้วห้องนี้ต้องถูกปรับ 20 เท่า ของอัตราค่าที่จอดรายเดือน เพราะไม่สามารถแสดงสิทธิ์ที่ถูกต้องได้ ถือว่าเป็นรถยนต์นอกสิทธิ์ จริงๆ ตามกฎระเบียบ รถไม่มี Sticker จะถูกปรับ 1000 บาท/วัน แต่จอดแบบนี้มาแล้วหลายเดือน

ซึ่งตั้งแต่เดือน เมษายน ที่ผ่านมา เราได้มีการลองระบบและระเบียบจอดรถใหม่ เพื่อจัดระเบียบให้รถยนต์สิทธิ์คันที่ 1 มีที่จอดอย่างเพียงพอ เพราะที่ผ่านมา นิติเก่าเดิม และนิติปัจจุบันที่กำลังจะออกไป ไม่เคยตรวจสอบสิทธิ์และบังคับและปฏิบัติตามกฎระเบียบที่มีมาได้เลย ทำให้ที่จอดรถไม่เพียงพอกับรถที่เค้าสามารถแสดงสิทธิ์และมี Sticker อย่างถูกต้อง ทำให้ต้องจัดระเบียบและเอารถที่ไม่ถูกต้องออกจากอาคารจอดรถให้หมด เพื่อความเพียงพอของที่จอดรถ

สำหรับเรื่องใบเสร็จ ออกได้ 2 ที่ คือ ที่ นิติบุคคล และ ที่ รปภ. (ที่ต้องให้ออกที่ รปภ. ได้เพราะ นิติบุคคล ไม่มีคนอยู่ และไม่สามารถออกใบเสร็จได้) ซึ่งแล้วแต่ลูกบ้านจะร้องขอ ระบบตอนนี้ยังไม่สามารถออกได้ที่ นิติบุคคล 100% เพราะกำลังจะเปลี่ยนนิติบุคคล เลยต้องทำแบบนี้ไปก่อน

สำหรับห้องคนที่เขียนกระทู้นี้ ปัจจุบัน ยังไม่สามารถแสดงเอกสารสิทธิ์ความเป็นเจ้าของของห้องชุดของตัวเองได้ รปภ. จึงได้ lock ล้อ แต่เนื่องจากฝ่าฝืนมาแล้วหลายครับ และเค้าให้คำมั่นสัญญาเป็นการส่วนตัวว่าจะส่งเอกสารให้ภายในวันอังคารที่ผ่าน เราเลยอนุโลมให้ใช้ใบจอดชั่วคราว 15 วัน แต่ให้ยื่นเอกสารจริงภายในวันอังคาร แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการ ทางเราจึง lock ล้อไว้อีก เพราะสงสัยว่าอาจจะเป็นรถคันที่ 2 ที่แอบเอาขึ้นมาจอดอาคารจอดรถ เพื่อให้ยื่นยันความมีสิทธิ์ในการจอดรถ จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่สามารถหาเอกสารมายืนยันได้ มันหมายความว่ายังไง

ห้องนี้ใช้คำพูดไม่สุภาพ ด่า รปภ. และคุณอา (ที่เค้าเขียนด่า) ซึ่งผมเองมองว่า เค้าเป็นเด็ก การจะขอร้องให้ผ่อนผันให้ พูดจากันดีๆ ก็ได้ แต่ใช้คำพูดไม่สุภาพ ขนาดคนที่ไม่รู้จักกันยืนอยู่แถวนั้นถึงขั้นสะอึก ที่สำคัญ ณ ตอนนี้ เรากำลังแก้ปัญหาเรื่องเอาน้ำประปาขึ้นตึกกันอยู่ (เกิดน้ำท่วมในห้อง pump เสียหายมาก และคอนโดไม่มีน้ำใช้ทั้ง 3 ตึก มาเข้าวันที่ 2 แล้ว) แต่เด็กพวกนี้ก็ยังจะเอาแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ได้สนใจหรือเห็นใจเลยว่า 440 ห้องไม่มีน้ำใช้ และจะต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่น 1-2 วัน การพูดจาผมถือว่าเป็นการเล่นหัวผู้ใหญ่ ด่าคนมีอายุ เหมือนด่าคนอายุเท่ากัน หรือเด็กกว่า ทั้งๆที่ตัวเองไม่ปฎิบัติตามกฏระเบียบ และจะมาให้เค้าผ่อนผันให้ ซึ่งเราก็ผ่อนผันไปมากแล้ว ผมถือว่าเป็นคนที่ไม่มีมารยาท ไม่รู้จักสมบัติผู้ดีในการอยู่ร่วมกันในสังคมคนหมู่มาก

มีเด็ดกว่านี้ เด็กพวกนี้หลังจากด่า รปภ. และคุณอา ไปแล้ว แต่ต้องกลับมายกมือไหว้ขอโทษคุณอา แต่กลับมาเขียนข้อความ post ในกระทู้แบบนี้ ผมคงไม่ต้องอธิบายแล้วนะว่าเป็นคนมารยาทไม่ดีอย่างไร ทำตัวเป็นนักรบ cyber ที่มีแต่เห่า ด่าว่าคนอื่นไปวันๆ เอาดีเข้าตัวเอาชั่วใส่คนอื่น

ข้อมูลที่เขียนก็เป็นข้อมูลที่ไม่เป็นจริง ไม่รูอะไรแล้วเอาแต่เขียนว่า ไม่รู้จักสอบถาม เอาแต่เขียนด่า คนในคอนโด A Space Hideaway เค้าเข้าใจกันหมด คนที่ส่งเอกสารยังไม่ได้เค้าก็มาพูดจากันดีๆ เราก็ให้เวลา มีตัวอย่าง 2-3 ห้องแล้ว เราก็ให้เวลา แต่ไม่ใช่มาไม่ปฎิบัติตามกฎระเบียบ แล้วก็มาด่าคนอื่นเค้าใน Website กรรมการและผม พร้อมตอบคำถาม และเผชิญหน้า และพร้อมขึ้นศาลพิสูจน์ความจริงๆได้ทุกเมื่อ แต่คนเขียนกระทู้นี้ท่าทางจะไม่กล้า เพราะต่อหน้ายกมือไว้ พออยู่หลัง keyboard เขียนด่าคนอื่นเค้าลับหลัง

ส่วนไฟเหลือง ที่ถูกเปลี่ยนเป็นไฟขาว เปลี่ยนเพราะกล้องวงจรปิด เจอไฟเหลืองแล้วบันทึกได้ไม่ชัด เลยต้องเปลี่ยนเป็นไฟข่าว เพื่อความปลอดภัยของคนที่อยู่อาศัยในคอนโดเอง เรื่องนี้ชี้แจงไปแล้ว นั่นแสดงให้เห็นว่า นอกจากจะไม่มีมารยาทแล้ว ปากจัดแล้ว ยังไม่รู้จักอ่านหนังสืออีก ถ้าจะเขียนด่าคนอื่นเค้า ก่อนจะด่า กรุณาอ่านข้อมูลซะก่อน เพราะทำเหมือนคนไม่มีการศึกษาเค้าทำกัน

ด่าเป็นอย่างเดียว แต่เสนอความคิดสร้างสรรค์ได้ แบบนี้มันหมายความว่ายังไง

เรืองโต๊ะ รปภ. ก็เหมือนกัน ไปหาอ่านซะนะ พวกคนไม่มีความรู้ ดูเหมือนเก่งจิตวิทยา แต่ไม่รู้เรื่องอะไรกับเค้าเลย แต่อยากกมีตัวตนในสังคม

ส่วนเรื่องอื่นๆ ผมขี้เกรียจอธิบายแล้วครับ ลองไปอ่านใน prakard
XYZ
ความเห็นที่ 6 Posted : Monday, June 11, 2012 3:41:34 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
มันเป็นการเสียเวลาทำมาหากินมาก ที่ต้องมาตอบกระทู้พวกนี้ครับ


JooJoob*x*JoobYou
ความเห็นที่ 7 Posted : Monday, June 11, 2012 4:33:29 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
เป็นกรรมการมันเหนื่อยกายและใจอย่างนี้นี่เอง


ADPG
ความเห็นที่ 8 Posted : Monday, June 11, 2012 4:51:41 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
คราวนี้จะมาพูดถึงช่วงที่เข้าฉากระหว่างลุงกับผม ครับ
เริ่มตั้งแต่การสนทนา

ผม : ลุงครับพอดีว่ารถมันโดนล็อคล้อ แต่ว่ามีเอกสารลุงช่วยดูหน่อยครับ
ลุง : ผมไม่มีอำนาจผมไม่ใช่คณะกรรมการ
ผม : อ้าว แต่ทางนั้นเค้าให้มาคุยกับลุง อะ
ลุง : (คว้าเอกสารไปดู) เนี่ยะรอยลิควิค คุณไปแก้มา
ผม : เฮ้ยลุง มามีมาอยู่แล้ว
ลุง : ผมไม่รู้ ผมไม่รู้ อย่าเพิ่งมายุ่งกับผม ผมเครียด คุณไปลบวันที่มา
ผม : อ้าวแล้วให้ผมทำไง
ลุง : ผมไม่รู้ ผมไม่รู้ อย่าเพิ่งมายุ่งกับผม ผมเครียดอยู่
ผม : แล้วตกลงผมต้องจ่าย 1000 พูดเสียงแข็ง
ลุง : อ้าวๆ คุณอย่ามาขึ้นเสียงกับผม ผมก็นักเลงเหมือนกัน
ผม : ป่าวๆลุง สรุปว่าลุงช่วยไม่ได้ (เป็นจังหวะเดียวกับที่มีเสียงสวรรค์ "ลุง:-) EQ ต่ำหว่ะ" เป็นเสียงเพื่อนผม) สรุปเคร่าๆก่อนว่าในตอนนั้น เป็นกันสนทนาระหว่าง ลุง กับ พวกผมอีก 3 คน
ลุง : อ้าวๆ มาว่าผมแบบนี้ ได้ไง ผมทำงานแบงค์ เป็นผู้จัดการมาก่อน เงินเดือนผมเป็นแสน ผมมาตรงนี้ ผมไม่ได้อะไรซักบาท ผมทำเพื่อส่วนรวม ตอนนี้ผมเกรีษณออกมา ผมมีเวลาเลยมาดูแลให้ ยังมาว่าผมอีก
ผม : เอ่อ ลุงครับ สรุปว่ายังไง
ลุง : ผมมีอำนาจ แต่คุณมาว่าผมแบบนี้ผมไม่ยอม นี่ถ้าลูกบ้านผมอยู่พวกคุณจะลำบาก (อันนี้คือจะทำอะไรหรือ??ลำบาก)
ผม : ตกลงว่าลุงมีอำนาจ (เสียงสวรรค์ลอยมาอีกครั้ง เด๋วจะล่ารายชื่อ)
ลุง : เอาเลยครับ เชิญเลย คุณรู้ซะบ้างผมเนี่ยะทำงานเพื่อส่วนรวมทุกคนรักผม ถ้าลูกบ้านผมอยู่คุณจะเดือดร้อน(เดือดร้อน??)
ผม : ลุงมีอำนาจ แต่ลุงไม่ปลดให้
ลุง : ใช่ผมมี แต่คุณพูดไม่ดีผมไม่ปลดให้
ผม : ลุงมีอำนาจ แต่ลุงไม่ปลดให้เพราะพูดไม่ดี
ลุง : ใช่ ถ้าพวกคุณพูดดีดี แต่แรกผมก็ปลดให้
เถียงกันจนเหนื่อยครับ จนมีคนมามุง เยอะแยะ
สรุป - ลุงแกก็บอกว่า แกมีอำนาจ แต่ พูดกับแกมไม่ดี แกเลยไม่ปลดให้ ตรงนั้นผมยอมรับว่าทางผมก็ไปว่าแก แบบไอ้ที่บอกว่า ลำบาก กับ เดือดร้อนเนี่ยะ ยังไง?? ผมไม่ได้กลัวแกเลยนะ ผมอยู่แฟลตดินแดง อยู่มาตั้งแต่เกิด มีทั้งยาทั้งโจร ผมก็อยู่มาได้ แล้วที่ผมยอมเสียเงินแพงๆ ซื้อคอนโด เนี่ยะ ผมต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีครับ แบบนี้ผมกลับไปอยู่ที่เดิมก็ได้ถ้ารู้ว่ามีรองประธานผู้จัดการเป็นนักเลง - ไอ้เพื่อนผมก็อัดคลิปไว้เรียบร้อยแล้ว


ADPG
ความเห็นที่ 9 Posted : Monday, June 11, 2012 4:56:56 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
สรุปว่า ทำเพื่อสังคมจิงๆ หรือว่าประโยชน์ส่วนตัวครับ


nat1234
ความเห็นที่ 10 Posted : Monday, June 11, 2012 5:34:34 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
คำตอบของ คห 9
ขึ้นอยู่กับเนื้อความของ คห 5 ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

ถ้า จขกท ยอมรับว่า คห 5 เป็นเรื่องจริง
ผมว่า ทำเพื่อสังคมครับ

แต่ ถ้า จขกท ว่า คห 5 โกหก
ก้อทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัวครับ


Guest
ความเห็นที่ 11 Posted : Tuesday, March 22, 2016 8:02:20 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
ไอน่าหีคนแก่หัวล้าน ไอสัดมาว่ากุหาพ่อมึงหรอ เยดแม่ นกมันมาทำรังอุดท่อตรงระเบียงกุ กุเรยให้ยามเอไปาปล่อย แต่ยามเค้าก้อใจดี เอาไว้หลังตึกแระเอาข้าวให้มันกิน กุก้อเรยซื้อข้าวมาให้มันกินบ้าง พอไอเหี้ยแก่นี่มันเหน แม่งมาว่ากุว่าคุนทำให้คนข้างล่างเดือดร้อน นกมันขี้ใส่เสื้อผ้าผม เยดแม่แร้วมาเกี่ยวเหี้ยไรกะลูกนกที่มันยังบินไม่ได้ แระมาถ่ายรูปกุไว้ด้วยนะ ถ่ายหาพ่อหาแม่มึงหรอ คนอื่นเค้ายังพูดเรยว่ามึงไม่เตมแระก้อพูดอีกว่ามันแก่แร้วเวลามันเหลือน้อยแร้ว แระเค้าก้อพูดอีกว่ามันเคยเปนกรรมการที่นี่ กุไม่กัวหรอกไอสัสกุเปนผู้เช่า แน่จิงมึงแจ้งตำรวจมาจับกุเรยดิไอสัส แระอีกอย่างไม่มีป้ายห้ามให้อาหารนกด้วย กุไม่รุกุไม่ผิด จะผิดก้อเรื่องของมึง อยากให้เจ้าของโครงการนี้ช่วยแก้ปันหาด้วยค่ะ กุยุตึก c ไอสัส เพื่อนกุอยากกะทืบหลายคนด้วย มึงระวังตัวไว้
Guest
ความเห็นที่ 12 Posted : Friday, June 09, 2017 12:25:33 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
เห็นแบบนี้ที่อ่านแล้วเครียดเลยนะคะ กำลังจะซื้อคอนโดต่อ ชอบเพราะแบรนด์แต่ถ้านิติเปลี่ยนมาบริหารกันเองเนี่ยลำบากเลยนะคะ ซื้อคอนโดก็เสี่ยงจังแบบนี้
Guest
ความเห็นที่ 13 Posted : Friday, December 07, 2018 7:29:58 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,426

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
คอนโดแย่มากกกก. ยิ่งนิติห่วยเปลี่ยนมากี่คนปัญหาเยอะมากนี้ทางบ้านส่งของมา. เราก้ไปตาม บอกยังมาไม่ถึง ทั้งที่ของมาถึงวันที่30. นี้วันที่6 ละต้องไปตาม4-5ครั้งถึงจะบอกว่าลืมแจ้ง. โคตรไม่มีความรับผิดชอบไม่มีคำขอโทษ. จาก ตึกxyz ค่ะ.
oyumi1551 Offline
ความเห็นที่ 14 Posted : Saturday, December 15, 2018 9:51:43 PM(UTC)
Quote
Oyumi

Rank: Newbie

Posts: 4

ชีวิตไ่ม่ได้มีอะไรเเค่นี้ ตลอดทั้งวันที่เราเจอ
นั้นมันเเค่เรื่องเล็กน้อยเท่านั้นเอง
คนๆอื่นอาจจะเจอเยอะกว่าเราก็ได้
ปัญหาใหญ่กว่าเราก็ได้

https://918kissyou.com/slotxo/
Quick Reply Show Quick Reply
Users browsing this topic
Post Reply
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.428 seconds.
ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

คำที่นิยมล่าสุด

ประกาศยอดฮิต