Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
Post Reply

Guest
Posted : Sunday, February 9, 2020 1:29:57 PM(UTC)
Quote
Guest

Rank: Guest

Posts: 38,544

Was thanked: 10 time(s) in 10 post(s)
สำหรับในปัจจุบันนั้นแน่นอนว่าที่พักอาศัยส่วนใหญ่ที่อยู่ในกรุงเทพฯนั้นจะเป็นในลักษณะของคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์เสียมากกว่า ซึ่งถ้าหากว่าเป็นโครงการหรือหมู่บ้านนั้นต้องยอมรับว่ามันมีราคาแพงอยู่พอสมควร ฉะนั้นแล้วมนุษย์เงินเดือนหลายๆคนจึงเลือกที่จะเช่าคอนโดหรือซื้อคอนโดอยู่เสียงมากกว่า รวมถึงบางครอบครัวที่มีงบประมาณจำกัดอยู่นั้นก็อาจจะเลือกอยู่คอนโดแทน เพียงแต่ว่าเลือกซื้อเป็นทางคอนโด 2 ห้องนอน เพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้นและสามารถอยู่อาศัยได้อย่างไม่อึดอัดนั่นเอง แล้วสำหรับในวันนี้ใครก็ตามที่สงสัยว่าคอนโด 2 ห้องนอนนั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร มีข้อดีหรือข้อเสียอย่างไรนั้น เราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย
สำหรับคอนโด 2 ห้องนอนนั้นเราต้องยอมรับว่าเป็นที่นิยมน้อยกว่าคอนโดที่เป็น 1 ห้องนอนหรือเป็นห้องแบบ studio โดยคอนโด 2 ห้องนอนนั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะมีขนาดห้องอยู่ที่ประมาณตั้งแต่ 50 ตารางเมตรไปจนถึง 80 ตารางเมตร แต่ถ้าหากว่าเป็นโครงการที่สร้างมานานแล้วนั้นก็อาจจะมีพื้นที่มากกว่า 100 ตารางเมตรเลยก็ได้ ดูลักษณะของคอนโด 2 ห้องนั้นก็จะมีแบ่งพื้นที่ของห้องนอนเป็น 2 ห้อง ส่วนจะมีห้องน้ำจะมีรูปแบบอย่างไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับโครงการแต่ละแห่ง ซึ่งอาจจะเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ คือ มีห้องน้ำอยู่บริเวณ Public ของห้องจำนวน 1 ห้อง หรืออาจจะเป็นในรูปแบบของ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ คือ มีห้องน้ำอยู่บริเวณห้องนอนหลัก 1 ห้อง และ 1 ห้องในบริเวณ Public ของห้อง
นอกจากนี้ลักษณะในการออกแบบของคอนโด 2 ห้องนอน นั้นก็จะมีความพิเศษมากกว่าขนาดห้องอื่น ๆ เช่น มีอ่างอาบน้ำ มีอ่างล้างหน้าแบบ His&Her ห้องครัวมี เคาท์เตอร์บาร์สำหรับการทานอาหารเช้ากัน เป็นต้น
1. สำหรับข้อดีของคอนโด 2 ห้องนั้นก็คือ
- ในบางโครงการเขสก็จะมีการระบุสิทธิที่จอดรถประจำให้กับห้องขนาด 2 ห้องนอนนั่นเอง ฉะนั้นเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปกังวลในเรื่องของที่จอดรถเลย
- สำหรับคอนโด 2 ห้องนอน นั้นก็มักจะมีการวางตำแหน่งให้อยู่ที่มุมอาคารจึงทำเราสามารถให้เห็นวิวได้สองด้าน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด และก็จะทำให้สงบกว่าทั้งนี้ก็เพราะว่าจะไม่มีคนเดินพลุกพล่านผ่านหน้าห้องของเรานั่นเอง
2. สำหรับใครที่สงสัยว่ามันเหมาะกับใครบ้างนั้น เรามาดูกันเลย
- มันก็จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยเป็นครอบครัว หรือมีพี่น้องอยู่ด้วยกันก็ได้ เพราะมันก็จะมีการแบ่งห้องนอนแบ่งสัดส่วนต่าง ๆ ชัดเจน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวอย่างมาก แม้จะอยู่ห้องเดียวกันก็ตาม
- เราสามารถที่จะแปลงการใช้งานภายในห้องได้ตามที่เราความต้องการ ข้อนี้จะคล้ายกับห้องแบบ 1 ห้องนอน เพราะเราก็จะสามารถเปลี่ยนห้องนอนที่ 2 ให้เป็นห้องอเนกประสงค์ได้ ซึ่งเราก็จะตกแต่งให้เป็นไปตามการใช้งานของเราได้นั่นเอง เช่น ห้องทำงาน ห้องเก็บของ หรือห้องนั่งเล่น เป็นต้น
- แล้วถ้าในวันข้างหน้าหากคู่รักคู่ใดที่ต้องการจะมีสมาชิกตัวน้อยเพิ่มนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่อีก เพราะสามารถใช้ห้องนอนแบบเดิมได้เนื่องจากมีการแบ่งห้องไว้เป็นสัดส่วนชัดเจนอยู่แล้ว
สิริพร Offline
ความเห็นที่ 1 Posted : Wednesday, March 4, 2020 12:30:39 PM(UTC)
Quote
siriwattana23

Rank: Newbie

Posts: 8

เป็นความรู้มากๆเลยค่ะ

หวยออนไลน์
Quick Reply Show Quick Reply
Users browsing this topic
OceanSpiders 2.0
Post Reply
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Powered by YAF | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.212 seconds.
ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

ประกาศยอดฮิต